รองชนะเลิศอันดับที่ 1 COVID Image ทีม 3Rangers

สมาชิกในทีม

นางสาวนิตยา เมืองนาค (หัวหน้าทีม)

อาจารย์มหาวิทยาลัย คณะวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร

สนใจ AI ได้อย่างไร: เริ่มสนใจงานด้าน AI ตอนที่เรียนปริญญาเอก เห็นอาจารย์หลายๆ ท่านที่เก่งด้าน AI แล้วดูดีมากๆ 🙂

สิ่งที่อยากบอก: เราจะเห็นว่า AI เป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมาก ไม่จำกัดเฉพาะคนในวงการวิชาการเท่านั้น บุคคลทั่วไปก็สามารถมีส่วนร่วมในการออกแบบ AI อย่างสร้างสรรค์ และทำความรู้จักเรียนรู้กับ AI ได้


นายจักรินทร์​ โยธาภักดี

เพิ่งสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร

สนใจ AI ได้อย่างไร: ไม่ว่าจะดูคลิปไหน​ที่เกี่ยวข้อง​กับ​ Al ML มันน่าทึ่ง​ และอยากทำได้บ้างครับ

สิ่งที่อยากบอก: AI ไม่ยาก​เพราะมีกลุ่มคนที่ทำให้เรื่องยากๆ​ เป็นเรื่องง่ายๆ​ อยู่ครับ​ (เครื่องไม้เครื่องมือเยอะแยะ​)​ พื้นฐานน้อยก็ทำ​ AI ได้ครับ


นายนัฐพล นนทะศรี

นักศึกษาปริญญาตรีชั้นปีที่ 4 คณะวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร

สนใจ AI ได้อย่างไร: เริ่มต้นเลย เคยดูรายการหนึ่งของต่างประเทศเมื่อตอนเรียนอยู่ ม.ปลาย เกี่ยวกับปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ที่สามารถโต้ตอบกับมนุษย์ผ่านการพูด รู้สึกว่าตัวเองสนใจมาก

สิ่งที่อยากบอก: AI ไม่ง่ายไม่ยาก ตอนศึกษาอาจจะคิดว่ายาก แต่ถ้าได้ทำและได้ผลลัพธ์ เราจะมีความสุข และสนุกไปกับมันทำให้เรื่องยากๆ​ เป็นเรื่องง่ายๆ​ อยู่ครับ​ (เครื่องไม้เครื่องมือเยอะแยะ​)​ พื้นฐานน้อยก็ทำ​ AI ได้ครับ