รางวัลพิเศษ ระดับชั้นมัธยมศึกษาหรือเทียบเท่า NLP

รางวัลนี้จะไม่มีลำดับที่ของรางวัล ทุกรางวัลเท่าเทียมกันหมด ตามจุดประสงค์ของผู้ให้รางวัล

ทีมมีดังนี้


ทีม DekDoi LongBor

นายพศวัต เพ็งพริ้ง (ต้นกล้า)

กำลังศึกษาอยู่ระดับชั้น ม.5 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน

สนใจ AI ได้อย่างไร: ผมรู้สึกว่าเทคโนโลยี โดยเฉพาะ AI มีประโยชน์ในการช่วยให้เราสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ดีและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ผมเลยเข้าร่วมค่าย Creative AI Camp by CPALL ทำให้ผมได้ลองปรับใช้ศักยภาพของตนเองเกี่ยวกับการเป็น Project Manager เพื่อประยุกต์เข้ากับเพื่อน ๆ ที่ทำงานด้าน Techinical ในการพัฒนาโครงการเกี่ยวกับ AI ได้ครับ

สิ่งที่อยากบอก: จากคน เป็นหมีแพนด้าเฉยเลย5555


นายพูนเพิ่ม เกษหอม

กำลังศึกษาอยู่ระดับชั้น ม.5 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน

สนใจ AI ได้อย่างไร: เราสนใจด้าน AI อยู่แล้วแต่ว่าความรู้ด้านนี้แทบจะเป็น 0 แล้วก็มีเพื่อนที่เค้าสนใจด้าน AI มาชวนให้ไปลองเข้าค่ายเกี่ยวกับ AI ซึ่งก็คือค่าย Creative AI Camp ทำให้ได้เจอเพื่อน ๆ ที่สนใจเกี่ยวกับAI ทั้งคนที่อยากพัฒนาAI, คนที่อยากรู้ประโยชน์และการนำAI มาใช้ซึ่งเราก็ได้รวมทีมกันเพื่อทำการศึกษาและทดลองปฏิบัติสิ่งต่างๆที่เกี่ยวกับ AI ครับ

สิ่งที่อยากบอก: ยังไม่ได้นอนนน~~~


นางสาวนภัสสร หลิดชิววงศ์ (เพลง)

กำลังศึกษาอยู่ระดับชั้น ม.4 โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย

สนใจ AI ได้อย่างไร: มีรุ่นพี่ที่โรงเรียนมาเล่าให้ฟังค่ะ รู้สึกว่า AI เจ๋งและน่าสนใจมากๆๆๆๆ หนูเลยลองไปเข้าค่ายเกี่ยวกับ AI คือค่าย Creative AI Camp ทำให้ได้เจอเพื่อน ๆ ที่สนใจเกี่ยวกับการพัฒนา AI เหมือนกัน เราเลยรวมทีมกันเพื่อทำการศึกษาและพัฒนาโครงการต่าง ๆ เกี่ยวกับ AI ค่ะ ><

สิ่งที่อยากบอก: นอนเยอะ ๆ นะคะ 555555555555


ทีม Eucalyptus NLP

นายอธิภัทร ดาวเรือง

นักเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย

สนใจ AI ได้อย่างไร: สิ่งที่ทำให้ผมได้รู้จักกับ AI ครั้งแรก ก็คือการแข่งขัน NSC2019 ที่ใช้เทคโนโลยี AI ประเภท computer vision เข้ามาใช้พัฒนาร่วมการทำ Application เกี่ยวกับรถรับส่งนักเรียน โดยได้รับรางวัลรองชนะเลิศ และหลังจากนั้นก็มีโอกาสได้ไปเข้าร่วมค่ายที่เกี่ยวกับ AI ในหลายๆครั้ง จนในที่สุดก็ได้รับรางวัลที่ 1 จากการแข่งขัน PIM AI junior Challenge 2020 ที่เกี่ยวกับ Computer vision ซึ่งปัจจุบันนี้ผมคิดว่ามีสิ่งที่ผมต้องศึกษาอีกมากมายเกี่ยวกับ AI เพื่อที่จะพัฒนาศักยภาพของตนเอง และในอนาคตอยากที่จะสร้างเทคโนโลยีสิ่งใหม่ๆที่เป็นประโยชน์ขึ้นมาให้ได้

สิ่งที่อยากบอก: สิ่งที่อยากจะบอก: AI เป็นสิ่งใกล้ตัวสำหรับทุกคนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสมัยนี้ ซึ่งทุกคนสามารถที่จะเรียนรู้และศึกษาได้ ไม่ว่าคุณจะทำอาชีพอะไรหรืออายุเท่าไหร่ ลองเปิดใจเรียนรู้มันสักครั้ง แล้วคุณจะรู้ว่ามันมีประโยชน์เพียงใด